TRƯỜNG THCS VĨNH CÔNG QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Tiền thân của Trường trung học cơ sở Vĩnh Công là trường Tỉnh Hạt Vĩnh Công được thành lập năm 1971 toạ lạc tại xã Vĩnh Công, quận Bình Phước. Quy mô trường ban đầu có 2 lớp 6, năm học 1972-1973 trường có 4 lớp (hai lớp 6 và hai lớp 7); năm 1974-1975 trường có đủ bốn khối lớp 6,7,8,9 với 12 lớp .

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Trường tiếp tục hoạt động và từng bước được đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ thầy cô giáo để phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương và góp phần vào sự phát triển chung của sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

Đến năm học 1989-1990, Trường phổ thông cơ sở Đặng Thành Công sáp nhập với Trường phổ thông cơ sở Vĩnh Công thành Trường trung học cở sở Vĩnh Công  thuộc huyện Châu Thành đến ngày nay.

Trước ngày sáp nhập, Trường có tên là Trường phổ thông cơ sở (bao gồm học sinh cấp 1 và học sinh cấp hai), từ năm học 1989 – 1990 trường đổi tên thành Trường trung học cơ sở Vĩnh Công, cùng lúc thời điểm tách huyện Vàm Cỏ thành hai huyện Châu Thành và Tân Trụ ngày nay.

Từ năm học 1989-1990 cho đến năm học 2011-2012 bình quân mỗi năm Trường có từ 18 đến 22 lớp đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh tại địa phương.

Đến năm học 2012-2013, theo lộ trình xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia, Trường trung học cơ sở Vĩnh Công được đầu tư xây mới và cải  tạo 8 phòng học và phòng chức năng đảm bảo đủ điều kiện được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường trung học cơ sở Vĩnh Công  được hình thành trước ngày  miền Nam hoàn toàn được giải phóng, từ đó đến nay trường đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển và có nhiều sự thay đổi về đội ngũ cũng như quy mô trường lớp.

Có được như ngày hôm nay, biết bao thế hệ thầy và trò đã khắc khục khó khăn để thi đua dạy tốt-học tốt, góp phần xây dựng sự nghiệp trồng người cho đất nước. Quy mô trường lớp đã phát triển mạnh, chất lượng giảng dạy và học tập đang ngày càng được khẳng định. Bên cạnh đó, nhờ sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ đầu tư của ngành xây dựng đủ phòng học, phòng chức năng, sự đóng góp tích cực nhân dân địa phương, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể đội ngũ giáo cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường nên nhà trường đã đạt và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2014.

Hiện nay, trường THCS Vĩnh Công đã đạt chuẩn về Đội ngũ cán bộ giáo viên , về cơ sở vật chất có 10 phòng học cho học sinh, 2 phòng thực hành môn Lý, Hóa – Sinh, một phòng Lab dạy môn Ngoại Ngữ, một phòng dạy môn Tin học, hai phòng Công Nghệ dạy học trên bảng thông minh cho tất cả các môn học. Còn lại là một phòng Thư Viện, một phòng Thiết bị và Y Tế, Một phòng Truyền Thống trường, Một Văn phòng và một phòng riệng  biệt của Ban Giám hiệu.

Trường THCS Vĩnh Công vinh dự được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2011 – 2015 do UBND Tỉnh Long An ký Quyết định ngày 5/01/2015.